THẾ GIỚI ẨM THỰC

Malaysia

Râu mực xào sốt cay sambal Malaysia

Món ăn mang hơi hướng Mã Lai này cay cay và ngọt giòn với râu mực, đậm đà khi ăn cùng cơm chiên hoặc cơm trắng.

1. Nguyên liệu

- 200g râu mực
- 200g đậu que
- 4 trái ớt sừng tươi
- 6 trái ớt hiểm
- 2 trái ớt xanh
- 10g mắm tôm Mã Lai (belacan - sambal)
- Chanh, tỏi, hành tím

2. Cách làm

- Làm sốt sambal:
Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ từng khúc rồi cho vào cối giã cho nát nhừ.

Cho thêm vỏ chanh bào và mắm tôm Mã Lai cho vào cối giã cùng ớt. Tiếp theo cho 01 muỗng cà phê đường + 01 muỗng cà phê hành tím bằm + một chút muối và 01 muỗng cà phê nước cốt chanh vào trộn đều.
- Đậu que tước bỏ phần sơ, cắt khúc vừa ăn.
- Râu mực rửa bằng nước muối cho sạch, để ráo.
- Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng cho tỏi đập dập vào phi thơm, tiếp theo cho râu mực và đậu que vào xào đảo sơ.
- Cho 3 muỗng canh sốt sambal vào trộn đều, thêm 3 muỗng canh nước sôi, xào lửa thật lớn cho đậu mềm, mực thấm sốt thì tắt bếp. 
- Món này có thể ăn cùng cơm trắng. Hoặc bạn có thể chiên cơm trộn với sốt sambal.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.