THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào sả ớt (4)

Trong thời tiết rét đậm, món mực xào sả ớt cay vị ớt, thơm mùi sả được cả nhà hưởng ứng rất nhiệt tình, nhất là cánh đàn ông dùng để ăn nhậu.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực ống  khoảng 200g
- 30g sả bằm
- Vài trái ớt
- Tỏi
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực mua về rửa sạch, dùng tay lôi đầu mực ra khỏi thân mực, bạn nhớ lôi nhẹ tay kẻo làm vỡ túi mực, túi mực này bạn bỏ đi nhé!
- Rửa sạch thân và đầu mực, để lên rổ cho ráo nước rồi dùng dao cắt thân mực thành từng khoanh tròn vừa ăn, đầu mực to cũng cắt nhỏ.
- Sả bằm đổ ra bát, bạn có thể mua sẵn sả xay nhuyễn hoặc mua sả về bằm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn.
- Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp tục thêm sả bằm và ớt vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
- Trút chỗ mực vào, xào nhanh tay lửa lớn để mực không bị chai. Đậy nắp chảo khoảng 5 phút để mực chín, nêm vào 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê muối, ít đường (hoặc hạt nêm), đảo đều rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
- Mực chín xúc ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.