Vị mặn mòi của biển hòa với cái nồng rất riêng của rau răm, thêm chút hành tây, ớt sừng bắt mắt. Cắn vào là thấy dậy mùi biển dào dạt ngay tức thì, đó là món mực trứng xào rau răm. Nếu bạn là người sành ăn chắc không thể nào bỏ qua món ăn này rồi!
1. Nguyên liệu
- Mực trứng (loại nhỏ): 300g
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng :2 trái
- Rau răm: 50g
- Tỏi tép: 1 củ
- Ớt hiểm băm: 1 muỗng cafe
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Chọn mực còn nguyên vẹn mình trong chắc và có màu sáng. Mực để ráo, ướp với 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm, để thấm.
Để mực thật ráo rồi mới xào giúp mực không bị chảy nước.
- Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập dập. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Rau răm cắt khúc.
- Phi thơm tỏi và ớt băm, cho mực trứng vào xào săn, nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Xào mực vừa chín thì thêm hành tây, ớt sừng vào xóc đều đến khi hành tây vừa chín thì thêm rau răm vào xóc đều rồi tắt lửa.
- Cho mực trứng xào ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét