Món ăn chế biến rất đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Mực loại nhỏ: 700g
- Sả: 2 củ
- Ớt: 2 - 3 quả (tùy khả năng ăn cay của gia đình bạn)
- Gừng: 1 củ
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Làm sạch mực. Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.
- Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, sả và ớt vào phi thơm.
- Trút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay (xào mực ở mức lửa lớn để mực đỡ ra nước và phải đảo nhah tay liên tục để khỏi bị khê đáy chảo).
- Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc mực xào sả ớt ra đĩa rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét