THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Salad mực trộn cay kiểu Hàn

Trong ẩm thực Hàn Quốc, có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ mực và món salad mực trộn là một trong những món ngon đó! Cuối tuần thảnh thơi, bạn hãy làm thử cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g mực
- 1 ít lá hẹ
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa ớt bột
- 1 củ tỏi
- 20g đường
- 30ml nước tương
- 1 chút dầu mè
- 1 thìa vừng trắng chín
- 1 chút tiêu
- 1 thìa siro ngô
- 1 tô nước đá lạnh

2. Cách làm

- Mực lột bỏ da rồi moi bỏ nội tạng, rửa sạch sẽ. Khứa mực hình vẩy rồng hoặc bạn có thể thái khoanh tròn.
- Đun nước cho sôi, sau đó cho mực vào luộc sơ qua tới khi mực vừa chín là tắt bếp.
- Vớt mực cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút cho mực được giòn.
- Cho mực ra thớt và thái thành các miếng vừa ăn.
- Hành tây rửa sạch, thái sợi. Hẹ thái khúc, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.
- Cho mực vào tô, thêm ớt sừng, tỏi băm, hẹ, hành tây, đường, dầu mè, nước tương, vừng trắng, hạt tiêu, siro ngô và đeo bao tay vào bóp đều, sao cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị là hoàn thành món ăn.
- Cho mực ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.