THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào nấm (3)

Mực giòn giòn được xào với nấm, cà rốt, hành tây làm món nhắm cũng tuyệt mà làm món mặn ăn với cơm cũng ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực khoảng 400g
- 1/2 củ cà rốt
- 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- 1/4 củ hành tây
- Vài nhánh hành lá
- Tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt tiêu

2. Cách làm

- Mực làm sạch, rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn, để ráo.
- Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Hành tây bóc bỏ bớt lớp vỏ khô bên ngoài, bổ múi cau.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, đường. Trút mực ra đĩa để riêng một bên.
- Dùng lại chảo đó, cho nấm, cà rốt vào xào, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, ớt bột (nếu bạn ăn cay), dùng đũa xào cho cà rốt, nấm chín mềm.
- Cà rốt sau khi xào chín, bạn  cho hành tây, mực đã xào chín vào, đảo đều, nêm nếm lại vừa ăn.
- Tiếp tục xào thêm khoảng 5-6 phút thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
- Xúc mực ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.