THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào nấm hương

Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 300 g
- Nấm hương: 15 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Hành hoa, rau mùi
- Hành khô, tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu hào, bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
- Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm với nước ấm cho nở mềm.
- Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn. Phi thơm hành tỏi băm.
- Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Mực vừa chín tới thì cho ra đĩa.
- Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
- Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
- Rắc hành lá và đảo đều.
- Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.