Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 300 g
- Nấm hương: 15 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Hành hoa, rau mùi
- Hành khô, tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu hào, bột nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
- Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm với nước ấm cho nở mềm.
- Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn. Phi thơm hành tỏi băm.
- Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Mực vừa chín tới thì cho ra đĩa.
- Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
- Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
- Rắc hành lá và đảo đều.
- Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét