THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Su hào xào mực khô (2)

Su hào xào mực khô ngon cơm

1. Nguyên liệu

- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Mực khô: 1 con
- Giò: 100 g
- Hành, mùi
- Hành khô
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Su hào, cà rốt gọt sạch vỏ bào sợi.

- Bóp su hào, cà rốt với ½ thìa muối.
- Hành, mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.
- Mực khô ngâm nước cho mềm thái sợi ngang thân, cùng giò sống thái sợi.
- Phi thơm hành với dầu ăn cho mực khô vào xào.
- Tiếp đến cho giò sống vào xào cùng nêm ½ thìa bột nêm rồi cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó ta cho su hào, cà rốt  vào xào với lửa lớn.
- Nhanh tay cho mực, giò đã xào vào cùng đảo đều nêm gia vị vừa miêng.
- Cuối cùng là cho hành hoa, mùi tàu và nêm 1 thìa mì chính.
- Cho su hào xào mực khô ra đĩa và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.