THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món nhậu

Mực xiên nướng

Tranh thủ những ngày mát trời thì sao bạn không làm món mực xiên nướng cho cả nhà thưởng thức nhỉ? Từng miếng mực nướng giòn sần sật thấm đều gia vị sốt ăn vừa miệng vô cùng. Món ăn này cũng rất thích hợp để nhâm nhi dịp world cup đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực to
- 30ml dầu ăn
- 7ml nước tương
- 5ml rượu nấu ăn
- 30ml sốt nướng hải sản
- 5ml nước mắm
- Một ít bột thì là

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, bóc bỏ hết màng đen sau đó thái miếng vừa ăn.
- Cho mực vào bát, thêm rượu nấu ăn và nước mắm vào trộn đều, ướp 10 phút.
- Xiên mực vào xiên tre.
- Cho sốt nướng hải sản vào bát, thêm dầu ăn, nước tương vào trộn đều.
- Dùng cọ quét xốt vừa trộn lên từng xiên mực.
- Bọc khay nướng bằng giấy nhôm sau đó cho vào lò nướng làm nóng ở 220 độ C. Xếp từng xiên mực lên vỉ nướng rồi cho vào lò nướng.
- Nướng mực ở 220 độ C, chế độ 2 lửa trong khoảng 8 phút thì lấy vỉ mực ra, quét thêm xốt nướng đã pha và rắc bột thì là lên trên.
- Cho vỉ mực trở lại lò nướng và nướng thêm 5 phút nữa là được. Lấy mực ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.