THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào sa tế (1)

Mực xào sa tế giòn giòn lại có chút cay cay, thơm nức vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực làm sẵn
- 1 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu hào

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, khứa dọc và ngang rồi thái miếng vừa ăn. Ướp vào mực bột nêm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm.
- Sau đó cho mực vào xào nhanh với lửa hơi lớn.
- Cuối cùng cho các gia vị phía trên vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

- Mực xào sa tế cho ra đĩa, rắc thêm hành lá. Món này dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.