THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào nấm hương (2)

Màu sắc hài hòa tự nhiên của các nguyên liệu đầy hấp dẫn, mực xào ăn giòn giòn mà nấm thì thơm ngọt, gia vị lại đậm đà thêm chút cay nhẹ của xốt tiêu. Món ăn với vị ngon khó lòng cưỡng lại được như thế ăn với cơm nóng là tuyệt nhất.

1. Nguyên liệu

- Mực lá làm sạch khứa vảy rồng: 350g
- Nấm hương ngâm mềm: 100g
- Xốt tiêu đen: 1 muỗng canh
- Củ năng: 100g
- Cà rốt: 100g
- Ớt sừng đỏ: 2 quả
- Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng canh
- Tép tỏi nhỏ (loại tỏi Lý Sơn): 15 tép
- Hành lá: 2 cây
- Dầu màu điều, rượu trắng
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay

2. Cách làm

- Khứa mực dạng vảy rồng ( khứa nhẹ thôi nhé!) để làm được như vậy thì chúng ta phải nghiêng dao 15 độ. Cắt mực thành từng miếng khoảng 3 cm.
- Ướp mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều các gia vị và ướp mực khoảng 5 phút.
- Nấm hương ngâm mềm, bỏ chân, rửa sạch bằng nước vo gạo.
- Cà rốt cắt khoảng 3mm rồi thái đôi khoảng 1cm và để chéo cắt từng miếng hình thoi vừa ăn.
- Ớt sừng thái hình thoi cho đẹp mắt.
- Củ năng cắt làm đôi, hành lá cắt xéo khoảng 2cm.
- Tỏi dùng dao ấn nhẹ.
- Bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi thì trụng sơ qua củ năng và cà rốt, vớt ra để ráo.
Chần cà rốt, củ năng qua nước sôi trước khi xào để không ra nước và giữ được độ giòn.
- Cho ít dầu điều vào chảo đổ mực vào xào nhanh sơ qua, cho thêm ít rượu trắng vào để mực không bị ra nước và có mùi thơm hơn. Sau đó trút mực ra đĩa.


- Cho phần còn lại dầu điều vào chảo, cho gừng băm, tỏi đập dập, ớt sừng vào xào đến khi có mùi thơm thì cho tiếp nấm hương, củ năng, cà rốt vào đảo qua khoảng 1 phút.

- Trút phần mực vào chảo luôn, cho khoảng 1 muỗng canh xốt tiêu đen, hành lá vào nữa là hoàn thành.

- Xúc mực xào ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng cùng cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.