THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào sa tế (3)

Với chút biến tấu nho nhỏ bạn sẽ có ngay món mực xào rau củ cay kiểu mới rất vừa miệng mà lại đẹp mắt, quan trọng hơn là đưa cơm cực kì.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực lớn
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 2 trái ớt đỏ
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị: muối, rượu, hạt nêm, sa tế

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, lau khô rồi dùng dao khứa các đường chéo dọc theo thân mực.
- Cắt mực thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Cắt sợi ớt chuông và hành tây, cắt lát gừng và băm nhỏ ớt tươi.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho mực vào trụng thật nhanh.
- Sau đó, thả ngay mực vào tô nước lạnh cho miếng mực được giòn và ngọt thịt rồi vớt ra để ráo nước.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gừng tỏi và ớt đỏ vào đến khi dậy mùi thì cho sa tế vào.
- Kế đến cho mực và một ít rượu vào xào thật nhanh ở lửa to.
- Ngay sau đó, bạn cho hành tây, ớt chuông xanh vào xào đều. Nêm chút muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho mực xào ra đĩa và thưởng thức. 
Mách bạn: Để mực được giòn, bạn lưu ý đừng trụng mực lâu, khi nào mực cuốn lại là được. Khi xào, bạn cũng nên để lửa lớn và xào nhanh tay để mực thêm ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.