THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mực xào dưa leo và dứa

Mực xào rau quả cho cả nhà vào cuối tuần thật ngon và hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của dứa, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực cũng giòn giai đậm đà.

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 300 g
- Dứa thơm: ½ quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà rốt: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Cần tây, tỏi tây
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn. (Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực).
- Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
- Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa.
- Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua.
- Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.
- Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.
- Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên.
- Cho món ăn ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.