Món mực xào ngồng tỏi giòn tươi, hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 400 g
- Ngồng tỏi: 200 g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Ngồng tỏi tước vỏ cắt khúc, cà rốt gọt vỏ thái vát ngâm nước, rửa sạch
- Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ ướp với mực tươi đã được làm sạch, để lại 1 ít phần hành tỏi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.
- Cho mực vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột nêm. Tắt bếp trút mực ra đĩa.
- Tiếp tục cho ngồng tỏi và cà rốt vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm.
- Cho mực vào đảo nhanh tay kiểm tra lại phần gia vị. Thêm mì chính và hạt tiêu nếu thích.
- Cho mực xào ngồng tỏi ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét