THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào sốt trứng muối

Ngày thu mát mẻ, chị em hãy làm món mực xào trứng muối này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

1. Nguyên liệu

- 300 g mực
- 3 lòng đỏ trứng vịt muối
- 1 củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 12 cây cần tây
- 1/3 quả ớt chuông
- 3 tép tỏi băm
- Hành lá thái nhỏ
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 50 g bột bắp (hoặc bột năng)

2. Cách làm

- Mực rửa thật sạch, khứa chéo rồi thái miếng dài vừa ăn. Lăn mực qua bột năng hay bột bắp.
- Ớt chuông thái dài, hành tây thái múi mỏng, cà rốt thái miếng hay tỉa hoa. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho ớt, hành tây, cần tây, cà rốt... vào chiên 2 phút. Vớt tất cả ra bát.
- Vẫn cái chảo dầu nóng, cho mực đã lăn bột vào chiện khoảng 4 phút là mực chín vớt ra để ráo dầu.

- Bắc 1 cái chảo khác, cho vào muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho trứng vịt muối cắt nhỏ vào xào nhanh khoảng 1 phút.
- Tiếp theo cho hết gia vị vào xào thêm 1 chút.
- Cuối cùng cho rau củ và mực đã chiên vào trộn đều cho sốt thấm gia vị là tắt bếp.
- Cho mực xào trứng muối ra đĩa, rắc hành lá và trang trí vài cọng ngò cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.