Từng miếng mực xào giòn giòn, cay cay, thơm lừng vị sả ớt khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Mực: 500 g
- Ớt sừng: 2 quả
- Sả: 3 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 1-2 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Sa tế: 1-2 thìa cà phê nhỏ
- Bột nghệ: 1 thìa nhỏ
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (khứa không đứt), sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị.
- Phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.
- Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.
- Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm. Trút sả xào ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa bột canh nhỏ.
- Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.
- Xào tới khi mực chín, thêm hành hoa cắt khúc.
- Tắt bếp, cho mực xào sả ớt ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt. Mực xào sả ớt ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét