THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu Hà Lan

Mực xào đậu Hà Lan (2)

Đậm đà, thơm ngon, Mực xào đậu Hà Lan là một món ăn bắt cơm nhưng lại rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian. Không những thế, đây còn là món ăn với thành phần dinh dưỡng cân bằng, ít béo, giàu đạm.

1. Nguyên liệu

- Mực sữa: 300g
- Đậu Hà Lan: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng cắt quả trám: 1 quả
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Rau răm: 20g
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực sữa rửa sạch, để nguyên con, ướp 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe tỏi băm.
Ướp nước tương vào mực để khi xào mực thấm gia vị mà không bị khô.
- Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, cắt xéo. Hành tây cắt múi cau. Rau răm cắt nhỏ.
- Chần sơ đậu Hà Lan trong nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm đá, để ráo.
Chần đậu Hà Lan trước giúp đậu giữ màu xanh đẹp và chín đều.
- Phi thơm tỏi, cho mực vào xào lửa lớn, tiếp tục cho hành tây, đậu Hà Lan vào, nêm  1 muỗng canh nước tương, cho 1 muỗng canh tương ớt, ớt sừng và rau răm vào, tắt lửa.
- Cho mực xào ra đĩa. Dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.