Mực xào chua ngọt nhìn vô cùng bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Mực ống: 300g
- Ớt chuông 2 loại xanh và đỏ
- Dứa tươi
- Hành tây
- Tỏi tây
- Tỏi tây
- Cà chua
- Tỏi
- Gia vị: Muối, đường, tương ớt, dầu hào, hạt tiêu
2. Cách làm
- Cả 2 loại ớt chuông xanh và đỏ đều bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà chua bổ múi cau. Tỏi tây cắt khúc khoảng 3cm. Dứa cắt lát vừa ăn.
- Đun sôi 1 nồi nước, sau đó thả mực vào chần sơ qua rồi vớt ra, để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi thả tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho ớt chuông, dứa, hành tây vào đảo đều, thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào và 3-4 thìa cà phê hạt tiêu vào đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Thoe Hương Chóe)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét