Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm mực xóc tỏi ớt với cơm nóng.
1. Nguyên liệu
- 1 con mực lớn (250g)
- 5 con tôm lớn
- 2 tép tỏi
- 20g gừng
- 20g hành lá
- 1 quả ớt đỏ sắt nhỏ
- 15g bột bắp
- 1.5g muối
- 1.5g hạt tiêu
2. Cách làm
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi rồi để ráo.
- Cho mực ra bát. Thêm hạt tiêu, bột bắp và muối vào trộn đều mực.
- Tôm cắt râu và chân, rửa sạch, thêm ít tiêu trắng, bột bắp và chút muối vào trộn đều.
- Trong một chảo, đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Tương tự vậy, cho mực vào chiên chín vàng rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Trong một chảo, thêm xíu dầu rồi cho tỏi, ớt, gừng, hành lá vào đảo sau đó cho mực và tôm vào đảo đều cho tỏi, ớt… bám đều tôm, mực là được.
- Cho tôm mực xóc tỏi ớt ra đĩa và ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét