THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào ớt chuông

Chúng ta thường ăn mực vì độ tươi ngon của nó, chứ chưa chắc biết được công dụng mà mực có thể mạng lại như giải độc cho gan và giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa lão hóa.

1. Nguyên liệu

- Mực
- Ớt chuông xanh
- Cà rốt
- Rượu trắng
- Hành khô, gừng, tỏi
- Tiêu Tứ Xuyên
- Gia vị: muối, giấm

2. Cách làm

- Làm sạch mực, lóc bỏ lớp da đen bên ngoài của mực, dùng dao bén để rạch nhiều đường xéo trên mực, nhưng đừng cắt lìa ra nhé.
Để mực cuộn tròn đẹp mắt thì bạn phải làm thật sạch và lóc bỏ lớp da đen bên ngoài nhé, vừa giúp mực bớt tanh nữa.
- Cắt mực ra thành miếng vừa ăn. Đồng thời chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm ít rượu rồi bạn cho mực vào, trụng đến khi thấy mực cuộn lại và bắt đầu chín thì bạn vớt ra, để ráo nước.
Để mực giữ được độ tươi giòn của nó thỉ bạn không nên trụng hay xào mực quá lâu nhé, lửa cũng phải giữ lớn.
- Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, sau đó thái lát nhỏ vừa ăn. Băm nhỏ hành, gừng, tỏi.
- Làm nóng chảo với ít dầu, cho tiêu vào xào nhanh. Khi thấy tiêu dậy mùi thì bạn vớt bỏ tiêu, rồi cho hành, gừng, tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp theo, bạn cho cà rốt và ớt xanh vào xào, khi rau củ chuyển mềm thì bạn thêm mực vào.
- Nêm nếm lại với ít rượu, muối, giấm, xào đều một lúc rồi tắt bếp.
- Cho mực ra đĩa.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.