THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực xào su hào (1)

Sự kết hợp giữa mực tươi và su hào tạo thành món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn.

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 500 g
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực tươi mua về làm sạch, khứa nên mình mực rồi cắt miếng vừa ăn.
- Ướp mực với một ít gia vị để khoảng 15 phút.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước. Khi mực chín cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho su hào, cà rốt vào xào, đảo nhanh tay. Nêm chút xíu gia vị (vì ở mực đã được ướp gia vị nên cho một lượng gia vị vừa phải để rau xào không bị mặn).
- Tiếp đến cho mực vào xào cùng rau, đảo đều rồi thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ cùng chút mì chính, hạt tiêu.
- Xúc món xào ra đĩa dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.