Sự kết hợp giữa mực tươi và su hào tạo thành món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn.
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 500 g
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực tươi mua về làm sạch, khứa nên mình mực rồi cắt miếng vừa ăn.
- Ướp mực với một ít gia vị để khoảng 15 phút.
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái mỏng.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực vào xào với lửa lớn để mực không ra nước. Khi mực chín cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho su hào, cà rốt vào xào, đảo nhanh tay. Nêm chút xíu gia vị (vì ở mực đã được ướp gia vị nên cho một lượng gia vị vừa phải để rau xào không bị mặn).
- Tiếp đến cho mực vào xào cùng rau, đảo đều rồi thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ cùng chút mì chính, hạt tiêu.
- Xúc món xào ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét