Mực xào măng tươi với sự kết hợp hài hòa giữa thực phẩm miền biển và miền núi tạo ra một món xào vừa lạ miệng vừa lôi cuốn.
1. Nguyên liệu
- Mực ống: 300g
- Măng tươi: 300g
- Hành tây: 50g
- Hành lá: 20g
- Cần tây: 20g
- Rau răm: 10g
- Tỏi: 10g
- Hành tím: 10g
- Dầu ăn: 2 muỗng
2. Cách làm
- Mực tươi cắt khoanh, măng tươi rửa sạch cắt đôi sau đó cắt thanh mỏng.
- Hành tây cắt thành lát mỏng, hành lá, cần tàu cắt khúc ngắn khoảng 5cm, rau răm nhặt lấy những lá sạch (rau răm và cần tàu có thể cắt nhuyễn ra nếu thích). Tỏi và hành tím băm nhuyễn.
- Hành tây cắt thành lát mỏng, hành lá, cần tàu cắt khúc ngắn khoảng 5cm, rau răm nhặt lấy những lá sạch (rau răm và cần tàu có thể cắt nhuyễn ra nếu thích). Tỏi và hành tím băm nhuyễn.
- Mực ống đã cắt đem đi ướp với 5g hành tím băm, 5g tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp mực 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho 5g hành tím băm và 5g tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp theo cho mực ống đã ướp vào xào cho mực săn lại. Lúc này bạn thêm măng vào chảo, dùng sạn đảo đều cho măng và mực hòa trộn vào nhau.
- Nêm vào chảo mực xào 2 muỗng canh dầu hào để món xào thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Cuối cùng cho hành tây, hành lá, cần tàu, rau răm vào chảo, đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau. Xào thêm 1 phút trên bếp rồi nhắc xuống.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét