THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tía tô cuộn mực tẩm bột chiên giòn

Tía tô cuộn mực đạt chuẩn khi lớp vỏ ngoài giòn, miếng mực giòn giai quyện với mùi thơm của lá tía tô. Ăn có cảm giác ngọt bùi và thơm nữa.

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 300 g
- Cà rốt: ½ củ
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Mực làm sạch cắt miếng vừa ăn, ướp chút xíu gia vị bột nêm, mì chính.
- Cho cà rốt vào cùng mực rồi chộn đều. Ướp khoảng 15 phút.
- Đập 1 quả trứng gà, thêm 4 muỗng bột chiên giòn rồi đánh nhuyễn. Tiếp đến đổ bột chiên xù ra riêng một bát.
- Rửa sạch lá tía tô, để ráo. Chọn lá to trải lên mặt đĩa và đặt từng miếng mực cùng cà rốt rồi cuộn lại.
- Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào trong lúc đợi dầu sôi, nhúng từng miếng mực cuộn vào bát bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù và thả vào chảo dầu. Rán giòn vàng hai mặt là được.

- Khi mực chín, đặt từng miếng tía tô cuộn mực qua một lớp giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay nhé.
Tía tô cuộn mực chấm với tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.