Món thịt bằm rim mực này mới nhìn thôi là đã biết dễ "hao cơm" như thế nào rồi! Miếng mực đậm đà, cay cay vị nước mắm ngon và sa tế ăn vào càng làm nổi bật thêm vị ngọt của mực, thêm vào đó, thi thoảng xúc cùng thịt bằm nữa thì chỉ có thể gọi là ngon "bá cháy"!
1. Nguyên liệu
- 8-10 con mực nhỏ
- 100g thịt heo bằm
- 2-3 cọng hành trắng
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 muỗng canh sa tế
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
2. Cách làm
- Chuẩn bị phần cọng hành trắng và gừng băm nhuyễn. Tiếp đến, sơ chế mực cho sạch rồi dùng dao khứa nhẹ vào thân mực để gia vị dễ thấm hơn.
- Bắc nồi nước sôi chần sơ qua mực. Sau đó, trong một chảo lòng sâu, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và cho hành, gừng vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt vào xào, đảo nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó nêm cùng 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm.
- Tiếp đến cho mực vào, đảo cho mực thấm đều gia vị và cho vào 1 muỗng canh nước tương. Khi phần sốt sệt lại, mực chuyển màu nghĩa là đã chín và thấm thì bạn tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét