THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Mực xào cay kiểu Hàn (5)

Nếu bạn muốn học bí kíp làm mực xào rau củ tuyệt ngon từ các hàng cơm Hàn Quốc thì xem ngay thôi nào!

1. Nguyên liệu

- 2 con mực ống lớn
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1/4 bắp cải
- 1 quả ớt hiểm xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 1-2 cây hành ba-rô
- Gia vị: 15g đường, 15g tỏi, 60ml xì dầu, 15g tương ớt Hàn Quốc, 30g tiêu, 15ml dầu ăn, 15g ớt bột

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành ba-rô, hành tây, cà rốt, bắp cải và ớt ra rồi để riêng trong khay lớn.
- Cắt thân mực thành khoanh và cắt râu mực thành đoạn vừa ăn.
- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm hành lên, sau đó cho mực vào đảo qua cho săn lại.
- Bạn cho muối, tỏi băm và 3 thìa xì dầu vào cùng với mực rồi trộn đều.
- Thêm ớt bột và sốt ớt Hàn Quốc vào cùng 1 bát nước rồi đảo đều.
- Cho các loại rau củ vào, đảo đều lên cho rau củ chín mềm và ngấm đều sốt là được.
Mực xào rau củ mà ăn với cơm nóng và kim chi thì là nhất rồi!

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.