THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm mực ớt chuông chua cay

Ứa nước miếng món nộm mực chua chua cay cay

1. Nguyên liệu

- 500g mực
- 2 - 3 quả ớt Đà Lạt
- Hành tím, thái mỏng
- Rau mùi tây
- 1 thìa dấm
- 1/2 trái chanh
- 2 thìa dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên.
- Sau đó bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con chì để sang một bên.
- Rửa sạch mực, rút ruột và xương sống ra.
- Lạng mỏng thớ mực.
- Ướp mực với chút muối và hạt tiêu cho ngấm.
- Sau đó đem nướng mực khoảng 20 - 30 giây mỗi bên.
- Đối với râu mực thì nướng kỹ hơn một chút.
- Mực nướng xong đem thái sợi rồi cho vào bát.
- Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát mực.
...rồi cho thêm dầu ô liu vào chung.
- Sau đó cho ớt Đà Lạt, muối, dấm, hạt tiêu, hành tím vào một bát to để trộn.
- Dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực.
- Cuối cùng thái nhỏ rau mùi rùi rắc lên trên là được.
- Cho nộm mực ra đĩa/ bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.