Món mực xào mướp thơm phức, nóng hổi ăn cùng cơm mùa lạnh này thật thích.
1. Nguyên liệu
- Mực ống loại nhỏ: 700g
- Mướp: 2 quả nhỏ
- Hành khô, tỏi, gừng
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào
2. Cách làm
- Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.
- Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều
- Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạt tiêu.
- Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét