Vị ngọt, giòn sần sật của mực được bột giữ lại nguyên vẹn, quyện trong mùi thơm lừng của tỏi và xốt nướng đậm đà khiến món mực xào tỏi trở nên thật đậm đà khó quên.
1. Nguyên liệu
- 1 con mực ống
- 8 con mực sữa
- 1 củ tỏi
- 1/2 thìa cà phê muối tinh
- Nước sốt thịt nướng BBQ
- Ít rượu trắng
- Ít bột bắp
- Vài lát dưa leo và cọng hành lá để trang trí
2. Cách làm
- Mực làm sạch. Lấy bỏ nội tạng và túi mực. Rút bpr xương sống mực. Bóc màng đen bên ngoài.
- Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
- Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.
- Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.
- Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước sốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều.
- Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Lưu ý: Xào mực phải xào lửa lớn và nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
- Cho mực ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét