Bỏ túi một món chè giải nhiệt mùa nóng làm món tráng miệng cho gia đình nha cả nhà.
1. Nguyên liệu
(cho 6 phần ăn)
- 100 g khoai môn
- 100 g cơm dừa non
- 100 g củ năng gọt vỏ
- 100 g mít thái bỏ hột
- 500 ml nước cốt dão dừa
- 1 nhánh lá dứa
- Đường (tuỳ khẩu vị)
- Muối
- Bột năng
- 1/4 củ dền xay vắt lấy 1 muỗng canh nước màu đỏ
2. Cách làm
- Củ năng gọt vỏ, ngâm nước có vắt ít chanh cho trắng.
- Xắt củ năng thành khối 1cm, xóc với 1 muỗng canh đường cho ngấm và chắt bỏ nước chảy ra.
- Khoai môn cũng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối 1 cm, xóc đường.
- Dừa non cắt miếng vuông 1.5 cm.
- Ngâm củ năng với màu củ dền cho thấm trong 20 phút.
- Cho khoai môn vào một cái hộp có nắp, đổ 2 muỗng canh bột năng vào, đậy nắp lại và lắc đều cho áo bột.
Lấy khoai ra cho vào rổ khô để rây hết bột dư.
Làm tương tự với dừa và củ năng.
- Lần lượt luộc dừa, khoai môn, củ năng trong nước sôi, các viên nổi hẳn là chín. Viên khoai môn luộc lâu hơn một chút, nếm thử thấy chín mới vớt.
Vớt khoai ra cho vào tô nước lạnh.
- Nấu nước cốt dão dừa với đường, xíu muối và lá dứa.
- Mít bỏ hạt xắt sợi.
- Cho các loại hạt vào nước dừa nấu sôi lại. Để nguội.
- Múc chè, rắc thêm mít sợi. Để đá bào dưới tô rồi múc chè lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét