Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát
1. Nguyên liệu
- 100g gạo nếp cẩm
- 100g gạo nếp
- 1 quả xoài, ½ quả thanh long
- 500ml nước cốt dừa
- 50-100 g đường (tùy sở thích ngọt)
- Đá (tùy thích)
2. Cách làm
- Vo sạch gạo nếp, sau đó ngâm riêng từng loại gạo nếp qua đêm.
- Trộn 2 loại gạo với nhau rồi cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước xâm xấp mặt gạo và nấu như cơm (khoảng 60 phút).
- Khi gạo chín, hạt gạo dẻo, mềm thêm đường vào và trộn, đợi cho nguội bớt thì cho vào bát hay cốc.
- Thanh long, xoài gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa. Thêm đường phèn hoặc đường cát vào và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn tắt bếp và đợi cho nước cốt dừa nguội.
- Từ từ rưới nước cốt dừa vào bát nếp cẩm, thêm vài miếng xoài và thanh long ăn kèm. Bạn có thể thêm vài viên đá lạnh nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét