THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè ngô nếp tím, bột khoai

Ngô nếp tím vào mùa vừa dẻo lại vừa thơm, màu sắc thì cực kỳ đẹp mắt, cùng nấu món chè ngô tím giải nhiệt ngày nóng nhé.

1. Nguyên liệu

- Ngô nếp tím: 3 bắp
- Bột khoai cắt sợi: 100g
- Đường: 200g
- Bột năng: 50g
- Nước: 1,2 lít

2. Cách làm

- Ngô nếp tím mua về nhặt sạch râu, rửa sạch rồi nạo mỏng ngô, tránh nạo sát lõi ngô quá sẽ bị nhiều chân mày lẫn vào, khi ăn bị bã, không ngon.
- Đặt nồi nước lên bếp chờ nước sôi, thả ngô tím vào nấu cho ngô chín mềm.
- Bột năng các bạn hòa với chút nước lạnh, nồi ngô trên bếp chín mềm, các bạn cho bột năng vào để chè sánh lại.
- Cho đường vào nồi chè, tùy khẩu vị gia đình có thể nêm thêm đường hoặc bớt đường đi nhé.
- Bột khoai rửa sạch, cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra xả lại bằng nước nguội cho không bị dính vào nhau.
- Để chè nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho mát, khi ăn cho chè ra cốc, thêm bột khoai lên trên, nếu thích có thể dùng thêm đá bào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.