Vị ngọt dịu của chè sắn, độ ấm nồng của gừng hòa quyện với vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc tạo nên hương vị rất riêng cho món chè sắn nóng Hà Nội mỗi khi mùa đông gõ cửa...
1. Nguyên liệu
- 1kg sắn bở
- 50g bột năng
- 50g lạc
- 150g đường
- 1 nhánh gừng
- 1 ít dừa nạo sợi
- Nước cốt dừa
- 1,5 lít nước
- Một chút muối
2. Cách làm
- Sắn lột bỏ vỏ, cắt khúc rửa sạch đem luộc chín với một nồi nước có pha chút muối.
Luộc sắn trong khoảng 15 - 20 phút, đến khi sắn chín bở là được.
- Sắn chín, gạn bỏ nước, để sắn nguội cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho sắn lại vào một chiếc nồi, đổ nước xâm xấp mặt sắn, giã nhỏ gừng cho vào cùng.
- Đặt nồi lên bếp, đun cho cho đến khi nồi sắn sôi lại chừng 2 phút, bỏ đường vào quấy đều.
- Tiếp theo đó, hòa bột năng với một chút nước trong một bát con rồi đổ từ từ vào nồi chè sắn, vừa đổ bột năng vừa quấy đều tay để bột năng hòa đều với sắn và không bị vón cục.
Đun sôi nồi chè sắn trong khoảng 5 phút là bắc xuống.
- Lạc rang chín giã dập, múc chè ra từng bát con, trước khi thưởng thức rưới ít nước cốt dừa, một chút dừa nạo và rắc lạc rang đều lên bát chè rồi bắt đầu thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét