THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè na cốt dừa kiểu Thái

Món chè na sữa dừa có màu xanh ngọc mướt mắt lại thơm ngon bổ dưỡng, là món chè hấp dẫn không nên bỏ qua mùa hè này.
Xưa nay, những món chè đến từ Thái Lan luôn được ưa chuộng bởi chúng ngon miệng, rất hợp khẩu vị với người Việt Nam. Món chè na sữa dừa hay còn có tên gọi khác là "Noi Na Ka Ti" là một món đặc sản khá hấp dẫn của người Thái, rất ít người Việt được thưởng thức.  
Trong những ngày hè nóng nực, thưởng thức một ly chè thơm vị cốt dừa, nhấm nháp từng miếng na mềm mềm sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và dễ chịu. 

1. Nguyên liệu

- Na: 2 quả
- Nước cốt dừa: 1 bát to
- Đường trắng: 1/2 - 1 bát nhỏ
- Nước ép lá dứa: 1 bát
- Muối

2. Cách làm

- Na sửa sạch, cắt đôi. Dùng dao tách bỏ bớt hạt, cắt bỏ vỏ và để vào bát như trong hình.
- Đổ nước ép lá dứa vào nồi đun trên bếp, thêm đường và khuấy đều.
- Khi nước ép lá dứa và đường đã tan hòa vào nhau thì đổ tiếp nước cốt dừa vào nồi khuấy tiếp.
- Đun lửa nhỏ khoảng 5 phút cho sủi thì đổ na vào đun. Thêm vài hạt muối vào nồi nước sữa dừa để món chè thêm đậm vị.
- Đun một lúc khoảng 5-10 phút đến khi chè hơi sánh, màu xanh ngọc, na chín mềm nhưng không nát thì tắt bếp.
- Múc chè na sữa dừa ra bát hoặc cốc, thêm đá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.