THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai môn nếp lá dứa

Chè khoai môn lá dứa vừa dẻo vừa thơm lại ngọt ngào, thêm vị béo ngậy của cốt dừa thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu to
- 2 lít nước
- 300g gạo nếp vo sạch
- 300g đường
- 1 lon nước cốt dừa, 1/2 lon nước (dùng lon nước cốt dừa đong), 1 thìa bột năng, 1 thìa nước
- 1 xíu muối
- 2 bó lá dứa (lá nếp), 1 bó xay với 1 chút xíu nước, lọc bỏ bã

2. Cách làm

- Cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo nếp với 1 bó lá dứa vào khuấy đều nấu cho gạo vừa chín tới.
- Khoai môn cho vào bát bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng quay 5 phút.
- Gạo nếp đã chín tới thì cho khoai môn vào nấu cho khoai chín, rồi cho nước lá dứa vào nồi chè cùng với đường, muối đảo đều để chè không bị dính đáy nồi. Khi chè sôi, bạn nếm thủ xem độ ngọt đã hợp khẩu vị chưa và tắt bếp.
- Nấu nước cốt dừa: cho nước cốt dừa, 1/2 lon nước vào nồi cùng với 1 xíu muối, 2 thìa đường, 1 bó lá dứa. Bật bếp lửa nhỏ đun cho sôi sau đó bạn lấy 1 thìa bột năng, 1 thìa nước cho vào 1 cái bát con khuấy đều. Chế từ từ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa sao cho hơi sánh lại là vừa, vừa chế vừa khuấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc chè khoai môn lá dứa ra bát rồi chan nước cốt dừa lên và thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể thêm đá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.