Thưởng thức chè ngô bột báng ngon ngọt, dẻo thơm thật đã
1. Nguyên liệu
- 120g bột báng
- 3 trái bắp
- 1 lá nếp (lá dứa)
- 800ml - 1 lít nước
- 90-100g đường
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa; 15gr đường; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp + 30ml nước hòa sẵn trong một bát, một chút xíu muối
2. Cách làm
- Ngô lột vỏ, bỏ râu, bào mỏng.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho bột báng vào luộc sơ 5 phút thì bắc nồi ra, để vài phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.
- Bây giờ cho 800ml nước cùng lá dứa vào nồi bột báng, bắc trở lại bếp nấu lửa vừa cho đến khi bột báng trong.
- Cho ngô vào khuấy đều nấu 5 phút. Cuối cùng cho đường và chút xíu muối vào đảo đều nấu thêm 5-7 phút. Vừa nấu vừa khuấy để chè không bị cháy khét. Nêm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị trước khi tắt bếp.
Bạn nhớ là chè còn nóng thì hơi lỏng, nhưng hơi nguội là sẽ sánh. Vì thế lượng nước đôi khi không cố định.
- Nước cốt dừa, đường và muối cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho từng ít nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh trước khi tắt bếp.
- Chè cho ra ly, đổ nước cốt dừa lên là thưởng thức. Các bạn có thể cho chè vào bịch, ăn lại càng thích hơn.
Chè ngô bột báng ăn nóng hay lạnh đều ngon vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét