1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai môn vừa ăn
- 220 ml sữa tươi không đường
- 400 ml nước cốt dừa
- 80 g đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 100 g bột báng
- Mè hoặc đậu phộng rang
2. Cách làm
- Bột báng ngâm nước lạnh 1 giờ cho nở.
- Khoai cắt khối nhỏ vừa ăn ngâm nước muối loãng 15 phút. Rửa sạch khoai với nước vài lần.
- Cho khoai vào nồi cùng đường, muối, sữa tươi và 1/2 bát nước.
- Bật bếp đun sôi hạ lửa nhỏ nấu đến khi khoai chín thì thêm nước cốt dừa và bột báng vào đun sôi, nấu chín bột báng thì tắt bếp.
Nếu muốn chè đặc có thể pha 1 muỗng cafe bột bắp với nước và cho vào chè trước khi tắt bếp nhé!
- Múc chè ra bát và rắc ít mè rang lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét