THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè ngô hạt sen

Chè ngô hạt sen ngọt mát dễ ăn cho những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- Ngô ngọt: 200g
- Hạt sen: 200g
- Đường: 200g
- Lạc rang: 1 ít
- Dừa nạo: 1 ít
- Vani: 1 ít
- Lá nếp: 2 lá
- Nước cốt dừa
- Bột năng: 2 thìa

2. Cách làm

- Hạt sen rửa sạch ngâm nước khoảng 2-3 giờ cho mềm. (Nếu là hạt sen khô thì ngâm lâu hơn).
Mùa này hạt sen đã vào mùa, bạn có thể trữ hạt sen trong ngăn đá để dùng dần. Khi dùng chỉ cần ngâm trước một ít thời gian là có hạt sen tươi rồi nhé.
- Cho hạt sen vào nồi, đổ nước vào nồi luộc sơ, bỏ phần nước đi sau đó đổ thêm nước cách mặt sen khoảng 1-2 cm rồi hầm mềm. Canh chừng không hầm quá lâu sen sẽ bị mềm, nát không đẹp.
- Phần ngô ngọt tách hạt, rửa sạch, loại bỏ những hạt hỏng và vẩy ngô.
- Cho ngô vào nồi đun nhỏ lửa (Chỉ đổ ít nước thôi nhé). Khi phần ngô, hạt sen đã chín đổ phần ngô vào với hạt sen, đun cùng. Thêm 2 muôi đường vào đun thêm khoảng 2 phút hay đến khi đường tan hết.
- Hòa 2 thìa bột năng với chút xíu nước rồi từ từ đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi chè hơi sánh là được.
- Đợi chè nguội là múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa, dừa nạo, lạc rang giã dập, dùng với ít đá bào là bạn đã có những cốc chè ngô hạt sen thơm ngon rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.