THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè rau câu long nhãn

Rau câu giòn, được ăn kèm với nhãn khô ăn ngọt ngọt, thơm thơm thích hợp cho ngày trời nóng.

1. Nguyên liệu

- 20g rau câu bột
- 700ml nước lạnh
- 130g đường phèn
- 80g nhãn khô (long nhãn)

2. Cách làm

- Nhãn khô xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm vào thố nước lạnh khoảng 2 tiếng, xả lại một lần nữa cho sạch cát.
Đổ nhãn ra rổ cho ráo nước.
- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.
- Đổ từ từ 90g đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.
- Cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.
- Đun nồi nước tầm 300ml, thêm 40g đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan, đổ nhãn khô vào. Đợi sôi bùng lên, bạn tắt bếp, không nên đun lâu nhãn sẽ không còn giòn.
- Đổ hỗn hợp nhãn khô ra thố lớn, thêm rau câu vào.
- Múc chè ra ly dùng với đá lạnh tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

1 nhận xét:

noithat889 nói...

Chè rau câu nhãn nhục nấu kiểu này ăn vừa mát vừa ngon, thịt nhãn dai ngọt, thơm đậm zức cái nách

Được tạo bởi Blogger.