Chè khoai môn là món ăn không quá xa lạ, nhưng nấu chè khoai môn sago thì không phải ai cũng từng làm hay từng được ăn. Trong một ngày đầu hè bắt đầu có nắng như thế này, có bát chè khoai môn sago ăn thì "tuyệt cú mèo" luôn!
1. Nguyên liệu
- 400g khoai môn (cắt miếng vuông)
- 80g bột báng
- 80g đường phèn
- Nước cốt dừa
2. Cách làm
- Cho bột báng vào nồi đun sôi, chú ý khuấy liên tục để bột không dính vào nhau. Các bạn đun thêm và khuấy khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Vớt bột báng ra và cho vào nước lạnh.
- Đun sôi một nồi nước khác (khoảng 500ml), cho khoai môn vào nấu cho khoai chín mềm, đánh nhuyễn.
- Cho đường vào, nấu cho đường chảy ra và khuấy đều.
- Múc chè ra bát rồi cho nước cốt dừa lên trên.
Tuỳ vào lượng đường và cốt dừa yêu thích, các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhé!
Bạn cũng có thể dùng thêm cả bạch quả cho món chè này nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day day cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét