Chè nha đam hạt lựu vừa ngon vừa bổ chính là món chè tuyệt vời đối với bất cứ ai trong mùa hè nắng nóng. Nha đam giòn giòn, thanh mát kết hợp với trân châu, hạt lựu dai dai và nước cốt dừa béo ngậy thật tuyệt vời và hấp dẫn phải không?
1. Nguyên liệu
- 200g nha đam
- 1 quả táo
- ½ củ dền
- 400g bột năng
- 30g cùi dừa
- 165ml nước cốt dừa
- 30g sữa đặc
- Lá dứa
- Đường
- Muối
2. Cách làm
- Nha đam rửa sạch, gọt bỏ hết lớp vỏ xanh, thái hạt lựu.
Ngâm nha đam với nước muối có vắt thêm nước cốt 1 quả chanh trong khoảng 30 phút.
Nha đam sau khi ngâm thì đổ ra rửa sạch với nước, bóp với muối cho hết nhớt.
- Đun nước đường sôi rồi đổ nha đam vào đun trong khoảng 3 phút. Vớt nha đam ra bát nước đá để nha đam được giòn.
- Nhào 200g bột năng với nước đun sôi thành khối bột dẻo mịn. 200g bột năng còn lại nhồi với nước cốt lá dứa đun sôi thành khối bột màu xanh dẻo mịn.
Khối bột màu xanh cán mỏng, cắt thành từng sợi dài nhỏ.
- Cùi dừa cắt nhỏ dùng làm nhân trân châu trắng.
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho lần lượt trân châu sợi lá dứa và trân châu trắng vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên mặt nước là trân châu đã chín. Bạn vớt trân châu ra bát nước lọc để không bị dính.
- Táo gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Củ dền gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
- Đổ nước củ dền vào nồi đun sôi, cho táo vào đun sôi thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Vớt táo ra rổ, rắc bột năng vào rồi trộn đều để bột năng bám đều xung quanh những miếng táo.
- Đun nước sôi, cho táo vào đun khi táo nổi lên mặt nước và bột năng chuyển trong là được.
- Cho nước cốt dừa, sữa đặc và 200ml nước vào nồi đun sôi. Hoà tan chút bột năng với nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa sánh lại.
- Múc trân châu trắng, trân châu lá dứa, hạt lựu, nha đam vào bát, thêm nước cốt dừa, đá bào vào trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét