Món chè kết hợp vị bùi của khoai sọ với vị dẻo của nếp và béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu tím đẹp mắt.
1. Nguyên liệu
- 1/2 bát con gạo nếp cẩm (nếp than)
- 3-4 củ khoai sọ
- 200ml nước cốt dừa
- Đường (định lượng tùy theo sở thích của bạn)
- 1 ống vani nhỏ, muối
- Dừa sợi
2. Cách làm
- Nếp cẩm đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo qua đêm với một ít muối.
- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước muối để ra bớt chất nhớt.
- Rửa khoai sọ lại cho thật sạch, cắt hạt lựu lớn.
- Nếp cẩm sau khi ngâm, đãi lại cho sạch, cho nếp cẩm vào nồi, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt nếp mềm.
- Cho tiếp khoai sọ vào đun cùng, thêm đường vào.
- Đun lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để phần nếp không bị dính vào đáy nồi.
- Đổ từ từ nước cốt dừa vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đến khi đặc lại, bạn nêm nếm lại đường cho vừa ăn.
- Đun khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm ống vani vào, dùng muôi khuấy nhẹ tay.
- Múc chè ra bát, rắc vài cọng dừa sợi lên bề mặt, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét