THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè nếp cẩm sữa dừa (3)

Nếp cẩm sữa dừa là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị dẻo bùi của nếp, vị tươi mát của trái cây và vị ngọt dịu, béo ngậy của sữa dừa. Đây không chỉ là món ngon giải khát thanh mát mà còn giúp làn da của các chị em trở nên căng đẹp và sáng mịn hơn đấy!

1. Nguyên liệu

- 150g nếp cẩm
- 4 muỗng canh đường
- 200ml nước cốt dừa
- 70ml sữa tươi không đường
- Khuôn làm đá
- Hoa quả: xoài, bơ, thanh long, dưa hấu…

2. Cách làm

- Vo nếp cẩm qua với nước. Đổ nếp cẩm vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm.
- Khi nếp cẩm chín, bạn đổ 2 muỗng canh đường vào trộn đều.
- Đổ nếp cẩm vào máy xay xay qua hoặc dùng chày nghiền hơi nát để nếp cẩm có sự kết dính. Sau đó, nặn nếp cẩm thành từng viên tròn.
- Hoà tan nước cốt dừa, sữa tươi không đường và 2 muỗng canh đường. Sau đó đổ sữa dừa vào khuôn, cho vào ngăn đá cho đông lại.
- Cắt hoa quả thành từng miếng nhỏ.
- Khi ăn, lấy sữa dừa đã đóng đá trong tủ lạnh ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi xếp nếp cẩm, hoa quả vào bát, thêm sữa dừa đá vào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.