Thời tiết lạnh nấu một nồi chè bắp với chút bột sắn và nước cốt dừa béo ngậy, ngọt ngào làm món ăn vặt giữa buổi thì thật quá tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 2 bắp ngô nếp
- 200 g sắn (khoai mì)
- Nước cốt dừa
- Bột sắn
- Đường
2. Cách làm
- Ngô lột bỏ vỏ, cắt nhỏ sau đó rửa sạch để ráo.
- Sắn bỏ vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.
- Đặt nồi nước lên bếp cho cùi ngô vào đun để lấy nước ngọt sau đó chắt lại phần nước tiếp đến cho sắn vào nấu. Khi sắn đã chín trút toàn bộ hạt ngô vào.
- Khoảng 10 phút nêm lại đường cho hợp khẩu vị, bột sắn hoà chung với một ít nước lọc và đổ từ từ vào chè đến khi chè sánh thì tắt bếp.
- Nước cốt dừa cho vào nồi đặt lên bếp nấu nhỏ lửa thêm 1/2 muỗng muối và đường sau 5 phút tắt bếp.
- Khi ăn múc chè ra chén, chan nước cốt ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét