THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè ngô nếp cốt dừa với trân châu cà phê

Món chè mát lạnh luôn được yêu thích mỗi khi hè đến, vì thế mà bạn đừng bỏ qua món chè ngô nếp trân châu cà phê này nhé.

1. Nguyên liệu

- 500g hạt ngô nếp non
- 150g gạo nếp
- 150g bột năng
- 1 gói cà phê hòa tan
- 300g đường
- Nước cốt dừa
- Nước sôi (90-100 độ C)

2. Cách làm

- Cho bột năng vào bát cùng với cà phê rồi trộn đều. Đổ từ từ nước sôi vào và dùng đũa khuấy trộn bột sau đó dùng tay nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ngắt bột rồi viên thành từng viên tròn nhỏ cỡ đầu ngón tay. 
- Đun sôi một nồi nước, cho trân châu cà phê vào luộc cho đến khi chín nổi lên trên mặt nước. Vớt trân châu đã luộc chín vào bát nước lạnh cho bớt dính.
- Ngô nếp rửa sạch cho vào nồi áp suất với lượng nước ngập mặt ngô. Đun ngô sôi khoảng 10 phút thì thêm gạo nếp vo sạch vào đun chung khoảng 15-20 phút thì tắt bếp.
- Mở nồi ngô ra thêm đường vào đun nhỏ lửa cho đường tan và thấm đều.
- Cho chè ngô nếp ra bát, thêm trân châu cà phê và nước cốt dừa vào cùng đá bào trộn đều là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.