THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè ngô khoai lang

Chè ngô khoai lang là món chè dân giã, vị ngọt mát sẽ giúp giải nhiệt trong cái nắng oi bức của mùa hè bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- Khoai lang vàng: 1 củ
- Ngô nếp: 2 bắp
- Nước cốt dừa
- Bột sắn dây
- Đường phèn

2. Cách làm

- Ngô nếp tẽ hạt rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để luộc lấy nước.
- Khoai lang vàng gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai lang trong âu nước có pha chút muối để tránh khoai không bị thâm.
- Cho hạt ngô cùng lõi ngô vào đun khoảng 10 phút đến khi thấy hạt ngô chín mềm, bỏ phần lõi ngô đi rồi đun nhỏ lửa.
- Vớt khoai ra cho ráo rồi cho khoai vào đun cùng ngô. Đun đến khi khoai chín mềm.
- Cho ít nước cốt dừa vào nồi chè, dùng muôi khuấy đều lên.
- Cho đường phèn vào nồi chè. Trong lúc đợi đường tan, hòa một ít bột sắn dây với nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi chè, nhanh tay dùng muôi khuấy đều lên. Đun thêm 3-5 phút nữa tắt bếp.
- Múc chè ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.