THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè rau câu

Rau câu chân vịt là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như iot và canxi. Món chè rau câu chân vịt không chỉ thanh mát, giải nhiệt trong những ngày nóng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy. Chè rau câu với vị ngọt dịu mát và giòn ngon của rau câu sẽ là món tráng miệng đặc biệt mà cả nhà đều ưa thích.

1. Nguyên liệu

- Rau câu chân vịt khô
- Chanh
- Đường hoa mai
- Đường nâu
- Gừng
- Bột năng
- Bột báng
- Lá dứa

2. Cách làm

- Đổ nước ngập rau câu chân vịt, vắt thêm nước cốt một quả chanh để khử mùi tanh của rau câu. Ngâm rau câu trong khoảng 3 giờ.
Sau 3 giờ, đổ rau câu ra rổ rửa thật sạch, để ráo nước.
- Trộn bột năng với nước đun sôi, tạo thành khối bột dẻo dai, sờ không dính tay.
Nặn bột năng thành từng dải bột dài, dùng dao cắt dải bột năng thành từng viên trân châu nhỏ.
- Đổ nước cùng đường nâu vào nồi đun sôi, đổ trân châu vào nồi đun đến khi trân châu nổi lên mặt nước.
Vớt trân châu ra bát nước lọc để trân châu không bị dính.
- Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi bột báng trong là được.
- Gừng gọt vỏ, thái sợi.
- Cho rau câu chân vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, vừa đun vừa khuấy đều cho rau câu tan.
Khi nồi rau câu sôi khoảng 5 phút, bạn thêm đường và lá dứa vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cuối cùng thêm gừng thái sợi vào nồi khuấy đều là xong.
- Đợi chè rau câu nguội, múc chè ra bát thêm bột báng và trân châu vào bát ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.