THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè nếp nhãn lồng

Hương vị thơm giòn của nhãn kết hợp với vị dẻo thơm của xôi nếp, ngậy ngậy beo béo của nước cốt dừa tạo nên món chè vô cùng hấp dẫn lại ấm áp vào những ngày đầu đông gió lạnh.

1. Nguyên liệu

- Xôi nếp trắng: 1 bát con
- Nhãn tươi: 20-30 quả
- Bột năng: 50g
- Đường: 6 thìa canh
- Nước: 1 lít
- Lá nếp: vài lá
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo

2. Cách làm

- Nhãn bóc vỏ tách bỏ hạt rồi đem trộn với 2 thìa canh đường đầy, ướp nhãn với đường trong khoảng thời gian 30 phút.
- Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, đổ nhãn đã ướp đường vào đun sôi trong khoảng 5 phút là được.
- Sau đó vớt nhãn ra bát để riêng, nước đường nhãn tiết ra trong quá trình đun giữ lại.
- Chuẩn bị nồi nấu chè, cho 1-2 lá nếp vào nồi cùng 1 lít nước đun sôi với 4 thìa canh đường đầy.
- Sau đó cho xôi nếp vào quấy đều cho đến khi từng hạt xôi tơi đều trong nước chè.
- Cho nốt phần nước nhãn để riêng từ trước vào nồi chè và vớt bỏ lá nếp.
- Hòa bột năng với chút nước cho từ từ vào nồi chè quấy đều đến khi chè sánh đặc dần lại là được.
- Cuối cùng cho nốt phần nhãn đã sên đường vào quấy đều. Đun sôi nồi chè trở lại rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát thêm chút nước cốt dừa, ít dừa nạo thưởng thức chè khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.