THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè nếp cẩm đậu trắng

Chè nếp cẩm đậu trắng có vị ngọt ngọt, vị dẻo của nếp cẩm, bị bùi bùi của đậu ván và vị thơm ngậy của nước cốt dừa. Chè nếp cẩm đậu trắng vừa ngon mát lại dễ nấu, thích hợp để giải nhiệt ngày hè.

1. Nguyên liệu

- Nếp cẩm: 300g
- Đậu trắng: 200g
- Nước cốt dừa
- Lá dứa hoặc tinh dầu thơm
- Đường
- Muối

2. Cách làm

- Nếp cẩm vo sạch, ngâm khoảng 3 giờ để khi nấu nếp cẩm sẽ mau chín mềm.
- Sau đó cho nếp cẩm vào nồi ninh cùng vài hạt muối cho tới khi chín mềm.
- Khi thấy hạt nếp cẩm mềm, dẻo thì thêm lượng đường đủ ngọt vào sau đó đun thêm 2-3 phút để nếp cẩm ngấm vị ngọt.
- Đậu trắng rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, sâu, ngâm nở.
- Sau đó cho đậu trắng vào ninh mềm, hạt đậu bở nhưng phải còn nguyên hạt. Tương tự như nếp cẩm cũng cho lượng đường vừa đủ ngọt rồi đun thêm vài phút để đậu trắng thêm ngọt.
- Nước cốt dừa rót từ từ vào nồi, chế thêm khoảng 3 muỗng đường rồi đun lên bếp cho tới khi nước cốt dừa hơi sền sệt là được.
- Khi nếp cẩm, đậu trắng, nước cốt dừa đã chuẩn bị xong, bạn chỉ việc múc chè nếp cẩm cho vào bát, thêm ít đậu trắng rồi từ từ rót nước cốt dừa lên là được.
Nếu thích ăn lạnh bạn chỉ cần thêm ít đá bào hay cho vào ngăn mát là có bát chè nếp cẩm đậu trắng thơm ngon mát lành rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.