THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè nha đam trà xanh

Những ngày thảnh thơi cầm trên tay bát chè nha đam thanh mát thì còn gì bằng các bạn nhỉ?

1. Nguyên liệu

- Nha đam: vài lá
- Bột trà xanh: 1/2 thìa cafe
- Muối, đường
- 1 quả chanh

2. Cách làm

- Sơ chế nha đam
- Rửa sạch lá nha đam, lột vỏ bên ngoài, cắt khúc.
- Xóc nha đam với muối, chà nhẹ tay cho hết nhớt rồi rửa sạch, ngâm nha đam với nước muối loãng có vài lát chanh khoảng nửa tiếng.
- Vớt nha đam ra rổ, để ráo.
- Bột trà xanh pha với nước cho tan.
- Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều, đến khi nước sôi thì cho nha đam vào, chờ nước sôi lại thì đổ trà xanh vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Để chè nguội rồi cho vào tủ lạnh, thưởng thức với đá viên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.