THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè mochi đậu đỏ

Đậu đỏ là nguyên liệu nấu bếp được các bà nội trợ yêu thích vì nhiều công dụng: kích thích ăn uống, giải độc, phòng bệnh tim... Nếu mùa hè, ta có chè đậu đỏ đá lạnh giải khát, thì mùa đông, ta hoàn toàn có thể làm những bát chè đậu đỏ mochi nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn.
Chè đậu đỏ nóng hổi, ngọt lịm, ăn kèm với bánh mochi dai dai, trắng trẻo sẽ giúp bạn ấm áp trong những ngày mùa đông.

1. Nguyên liệu

*Nhân đậu đỏ:
- 200g đậu đỏ
- 45g đường đỏ
- 30g bột nếp
- 1/2 thìa muối
- 1 lít nước
*Bánh mochi:
- 70g gạo nếp
- 30g bột mỳ
- Nước nóng

2. Cách làm

- Ngâm đậu đỏ trong nước khoảng 30 phút cho nở ra.
- Vớt đậu đỏ, rửa lại với nước rồi đặt lên bếp luộc khoảng 1 tiếng. Chú ý vặn lửa to vừa phải.
- Khi nồi đậu đỏ sôi thì đổ bột nếp, thêm đường, muối vào khuấy đều cho tan ra. Nếm thử tùy theo khẩu vị và đợi đậu hoàn toàn chín bở thì tắt bếp.
- Trong lúc chờ đậu đỏ chín, chúng ta bắt đầu làm bánh mochi. Trước hết, trộn bột nếp và bột mỳ lẫn vào nhau.
- Sau đó, thêm nước, nhào bột đến khi mềm, dẻo và không dính tay.
- Chia bột thành nhiều miếng nhỏ, nặn thành viên tròn như trong hình.
- Đun nước sôi, thả bánh mochi vào nồi luộc đến khi bánh chín và nổi trên mặt nước thì vớt ra ngoài.
- Múc chè đậu đỏ ra bát, thả bánh mochi vào, ta đã có món chè đậu đỏ mochi nóng vô cùng hấp dẫn cho mùa đông.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.